Bức tường ghi ba chữ “I love you” bằng 300 thứ tiếng

Go down

Bức tường ghi ba chữ “I love you” bằng 300 thứ tiếng

Bài gửi by T2HO on Tue Feb 19, 2013 11:33 am


Với cụm từ “I Love You” được chuyển tải bằng 300 ngôn ngữ khác nhau và được viết trên một bức tường ở Pháp đã trở thành biểu tượng bất diệt minh chứng cho tình yêu đôi lứa.

Bức tường tình yêu “I Love You” đứng sừng sững giữa trung tâm vườn Abbesses tại Montmartre, thủ đô Paris (Pháp). Tường có diện tích bề mặt khoảng 40 mét vuông, được chia thành 612 cột và bề mặt được tráng một lớp men bóng. Cụm từ “I Love You” được viết đi viết lại trên bức tường hơn 1000 lần bằng 300 ngôn ngữ khác nhau.

Bức tường “I Love You” là tác phẩm của Frederic Baron là Claire Kito, bức tường này cũng đã trở một điểm hẹn lý tưởng cho các cặp tình nhân yêu nhau.
Được biết, Frederic Baron làm nhiệm vụ đến các tòa đại sứ của các nước để trực tiếp xin dòng chữ mang ý nghĩa “I Love You” của nước đó. Sau khi đã sưu tập đủ 300 ngôn ngữ khác nhau thì Claire Kito làm công việc viết lại những dòng chữ đó lên bức tường. Claire Kito là một người có khả năng viết thư pháp như ở một số nước phương Đông.

Bức tường “I Love You” cho đến nay đã trở thành một biểu tượng của tình yêu đôi lứa. Ngoài ra, có rất nhiều cặp đôi yêu nhau cũng đã đến đây “nhờ” bức tường làm nhân chứng chứng minh tình yêu vĩnh hằng của họ.


(ST)

T2HO

Tổng số bài gửi : 21
Reputation : 0
Join date : 24/12/2012
Age : 49

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết